(024) 3553 5355
Điện thoại
irdop.quantri@gmail.com
Email to irdop.quantri@gmail.com

Đăng nhập - Tài khoản

Allantoin- Hoạt chất dưỡng ẩm có trong cây Rau sam

Ngày nay, Allantoin đã trở thành 1 trong những thành phần được sử dụng phần lớn trong ngành công nghiệp mỹ phẩm chăm sóc da. Bởi vì, Allantoin cung cấp nhiều lợi ích về sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc da và khá ít nhược điểm. Việc thay thế Allantoin bởi 1 thành phần khác là khá khó xảy ra, ít nhất là trong những năm tới.

Allantoin- Hoạt chất dưỡng ẩm

Allantoin là một hợp chất hóa học với công thức C4H6N4O3 . Nó cũng được gọi là 5-ureidohydantoin hoặc glyoxyldiureide. Nó là một sản phẩm của quá trình oxy hóa acid uric.

Sử dụng Allantoin giúp làm tăng hàm lượng nước trong da, từ đó giảm kích ứng và đỏ da. Như các bạn biết thì da khô là làn da mất nước ở các lớp trên của da. Khi sử dụng kem dưỡng có chứa các thành phần dưỡng ẩm, giữ ẩm và chất làm mềm lớp sừng keratin như Allantoin sẽ vừa giúp tế bào da chết bong ra, vừa giúp da giữ nước nhiều hơn, da mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Allantoin được ứng dụng rộng rãi trong thành phần chăm sóc làn da đặc biệt nhạy cảm và cho cả trẻ sơ sinh. Đặc biệt hơn, Allantoin có thể phát huy tác dụng với nồng độ rất thấp, từ 0,1% – 0,5% chứa trong sản phẩm đủ để mang lại kết quả rõ rệt trên làn da. Với hồ sơ sạch ( không độc hại, không tác dụng phụ, tương thích với hầu hết các chất trong thành phần mỹ phẩm), Allantoin có mặt trong hàng ngàn đăng ký sáng chế của các thương hiệu mỹ phẩm.

Allantoin- Hoạt chất dưỡng ẩm có trong cây Rau sam

Allantoin đã được tìm thấy có mặt trong dịch chiết rau sam (Asia N. Rashed, 2004). Trong nghiên cứu rau sam được chiết xuất thô bằng ethanol. Chiết xuất thô thu được được phân đoạn ete dầu hỏa, chloroform, ethylacetate, butanol và methanol. Phần methanol là được chạy sắc ký cột và rửa giải bằng chloroform và metanol để có được các hợp chất khác nhau.

Ngoài ra, chiết xuất rau sam còn có tác dụng chống lão hóa, trắng da. Các nghiên cứu tại Viện Đại học Wollongong (Úc) và Trung tâm Di truyền – Dinh dưỡng – Sức khỏe Washington (Hoa Kỳ) đã cho thấy: Rau sam rất giàu chất dinh dưỡng, các acid béo không no và chất chống oxy hóa.

Đây là cơ sở để tiến hành nghiên cứu, ứng dụng rau sam làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Tài liệu tham khảo:

Asia N. Rashed, Investigation of the active constituents of Portulaca Oleraceae L. (Portulacaceae) Growing in Jordan, Pakistan Journal of Pharmaceutical Sciences vol.17, No.1, January 2004, pp.37-45.

In-Young Kim, Skin Lightening and Wrinkle Improving Efficacy of Organic Portulaca oleracea Extract in Skin Care Cosmetic,  International Journal of Bio, Vol.5, No.5 (2013), pp. 75-84.

Bài viết liên quan

Liên hệ

176 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, T.p Hà Nội
Điện thoại
(024)-3553-5355
Email
irdop.quantri@gmail.com

Dịch vụ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Nghiên cứu khoa học
ĐÁNH GIÁ, KIỂM NGHIỆM
Nghiên cứu khoa học
TƯ VẤN, ĐÀO TẠO
Nghiên cứu khoa học

Tài Liệu

Bài báo quốc tế

Bài báo quốc tế

Báo cáo khoa học

Báo cáo khoa học

Nghiên cứu khoa học

Bài báo quốc tế

Liên kết website