(024) 3553 5355
Điện thoại
irdop.quantri@gmail.com
Email to irdop.quantri@gmail.com

Đăng nhập - Tài khoản

Đánh giá tác dụng cải thiện nếp nhăn và chất lượng da của serum nano collagen trên người tình nguyện

Evaluation on the effects of Serum Nano Collagen for Improving Facial Wrinkles and Skin Quality on volunteers.

Summary: Serum Nano Collagen – a product of Institute for Research and Development of Organics Products – is based on nano-sized collagen ingredient which can faster penetrate into the skin than conventional Collagen products, enhance skincare efficacy.

Keywords: Serum Nano Collagen, Skin Rejuvenation, Improving Facial Wrinkles

Tóm tắt

Sản phẩm Serum Nano Collagen của Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên với thành phần Collagen với kích thước nano cho phép các phân tử Collagen dễ dàng thẩm thấu nhanh vào da hơn các sản phẩm chứa Collagen thông thường, làm tăng hiệu quả dưỡng da.

  1. Mục tiêu:
    • Đánh giá tính an toàn của Serum Nano Collagen.
    • Đánh giá hiệu quả cải thiện nếp nhăn và chất lượng da của Serum Nano Collagen.
  2. Đối tượng nghiên cứu

2.1. Tiêu chuẩn lựa chọn đối tượng thử nghiệm:

–  Là người tình nguyện khỏe mạnh được chọn ngẫu nhiên

– Trong độ tuổi 25-60, khỏe mạnh, tình nguyện tham gia,

– Khuôn mặt có nếp gấp, nếp nhăn từ nhẹ đến nghiêm trọng,

– Da loại I-IV theo Fitzpatrick.

2.2. Tiêu chuẩn loại trừ:

– Người có tình trạng da có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với bất kì thành phần của Serum/Giả dược.

– Tình trạng da mặt hiện tại có tổn thương bao gồm tổn thương kín và tổn thương hở.

– Bệnh nhân đang sử dụng hoặc trước đó 1 tháng có sử dụng các liệu pháp corticoid bên ngoài.

– Bệnh nhân lupus ban đỏ.

– Bệnh nhân có các bệnh về suy giảm miễn dịch.

– Bệnh nhân bị hội chứng cushing.

– Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, dị ứng ngoài da.

– Bệnh nhân suy gan, suy thận.

– Bệnh nhân đã điều trị thẩm mỹ (độc tố botulinum, chất làm đầy, lột da, laser, dermabrasion) trong vòng 3 tháng kể từ khi thăm khám.

– Bệnh nhân có tình trạng da liễu bao gồm mụn trứng cá, hồng ban, bệnh chàm, bệnh vẩy nến, viêm giác mạc tím, tổn thương nghiêm trọng do ánh nắng mặt trời, sẹo hoặc tiền sử sẹo lồi.

  1. Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu bằng phương pháp đơn trung tâm, mù đôi, ngẫu nhiên, kiểm soát giả dược. Tổng cộng có 200 bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên theo tỷ lệ 3: 1 để sử dụng Serum Nano Collagen hoặc giả dược theo hướng dẫn. Điều trị bao gồm áp dụng tại chỗ cho da mặt và cổ với tần suất 2 lần/ngày trong 8 tuần. Tất cả các đối tượng cũng được cung cấp một chế độ giống hệt nhau của các sản phẩm chăm sóc tại nhà gồm: Sữa rửa mặt, Kem chống nắng và Serum (hoặc Giả dược). Serum và giả dược sẽ được phát ngẫu nhiên với số lượng bằng nhau, cả điều tra viên và đối tượng đều không biết mình đang sử dụng cái gì.

Đánh giá hiệu quả được thực hiện ở tuần 4 và 8 bởi cả đối tượng và điều tra viên, với đánh giá  của một điều tra viên mù được hoàn thành vào tuần thứ 8 bằng cách sử dụng các bức ảnh của đối tượng được thu thập trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm. Ảnh được chụp và phân tích bằng Máy soi da Symple A-One.

Đánh giá trực quan khuôn mặt được thực hiện trên tất cả các chỉ tiêu: nếp nhăn, sắc tố lốm đốm, kích thước lỗ chân lông, độ trong / rạng rỡ, độ mềm mại và toàn bộ ảnh trong mỗi lần khám bởi Bác sỹ da liễu. Đánh giá tính an toàn bao gồm đánh giá ban đỏ, bong tróc, khô và thô ráp của cả đối tượng và điều tra viên. Đánh giá của đối tượng (Bệnh nhân báo cáo những bất lợi hoặc lợi ích) về các thuộc tính sản phẩm và ấn tượng về hiệu quả cũng được thu thập tại mỗi lần khám. Ảnh chuẩn hóa được chụp tại phòng khám vào lúc bắt đầu (D0), tuần 4 và 8. Mức độ cải thiện chất lượng da được đánh giá bởi bác sỹ da liễu, bị làm mù bằng cách sử dụng ảnh chuẩn hóa, cũng như đánh giá trực tiếp bởi điều tra viên điều trị và bệnh nhân báo cáo kết quả đánh giá. Đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân được đánh giá theo thang điểm tứ phân, hiệu quả của việc điều chỉnh nếp nhăn trên khuôn mặt từ trung bình đến, khả năng dung nạp của sản phẩm nghiên cứu, tần suất và thời gian của các tác dụng phụ.

Số liệu nghiên cứu được xử lý bằng phần mềm xử lý số liệu có độ chính xác cao Excel và SPSS 20.0. Kết quả thu được đem số sánh với kết quả của các nghiên cứu tương tự trong nước và quốc tế trước đó. Từ đó có thể kết luận được hiệu quả cải thiện nếp nhăn và chất lượng da của Serum Nano Collagen và sự an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Nghiên cứu chỉ được tiến hành khi được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học chấp thuận.

Bài viết liên quan

Liên hệ

176 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, T.p Hà Nội
Điện thoại
(024)-3553-5355
Email
irdop.quantri@gmail.com

Dịch vụ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Nghiên cứu khoa học
ĐÁNH GIÁ, KIỂM NGHIỆM
Nghiên cứu khoa học
TƯ VẤN, ĐÀO TẠO
Nghiên cứu khoa học

Tài Liệu

Bài báo quốc tế

Bài báo quốc tế

Báo cáo khoa học

Báo cáo khoa học

Nghiên cứu khoa học

Bài báo quốc tế

Liên kết website

Bảo lưu mọi quyền. Quy định bảo mật. Điều khoản sử dụng