(024) 3553 5355
Điện thoại
irdop.quantri@gmail.com
Email to irdop.quantri@gmail.com

Đăng nhập - Tài khoản

Khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản về dược liệu lần thứ 2

Khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản dược liệu lần thứ 2 được tổ chức tại Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên (IRDOP).

Nội dung khóa học bao gồm:

  • Phương pháp chiết xuất, tinh chế hợp chất alkaloid từ thiên nhiên
  • Các phương pháp, quy trình chiết xuất ở quy mô công nghiệp
  • Thực hành chiết xuất berberin từ cây Vàng đắng bằng 4 phương pháp

Khóa học diễn ra vào giữa tháng 9 với sự tham gia giảng dạy của PGS.TS. DS. Nguyễn Minh Chính và TS. Nguyễn Văn Hân- Phó trưởng bộ môn Công nghiệp dược.

Khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản về dược liệu

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản về dược liệu, Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên tiếp tục triển khai khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản về dược liệu lần thứ 2. Khóa học dự kiến tổ chức vào giữa tháng 9/2018 hy vọng sẽ tiếp tục đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích cũng như định hướng rõ ràng hơn trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên.

Khóa học nghiên cứu cơ bản về dược liệu lần 1

Khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản về dược liệu số 1 với chủ đề chiết xuất, phân lập hợp chất flavonoid, cụ thể là chiết xuất và phân lập rutin từ hoa hòe. Được sự hướng dẫn của PGS.TS. DS. Nguyễn Minh Chính, các bạn học viên đã hoàn toàn tự tin, thành thạo trong việc chiết xuất và phân lập các hợp chất tự nhiên. Bên cạnh đó, khóa học đã tiếp nối động lực cho Viện tiếp tục mở các khóa đào tạo về dược liệu tiếp theo.

Khóa đào tạo nghiên cứu số 2- chiết xuất và phân lập hợp chất alkaloid

Khóa đào tạo nghiên cứu cơ bản về dược liệu số 2 mở ra, tiếp tục với chủ đề chiết xuất và phân lập các hợp chất tự nhiên. Định hướng phân lập trong khóa đào tạo tới là các hợp chất alkaloid. Ứng dụng của các hợp chất alkaloid trong dược liệu rất đa dạng và phong phú. Các dược liệu có chứa nhiều hoạt chất alkaloid như: Ma Hoàng, ớt, hồ tiêu, vàng đắng, cây lactucin, cây valeria,…. Chủ đề thực hành của khóa học là chiết xuất berberin từ cây Vàng đắng bằng 4 phương pháp. Khóa học nghiên cứu cơ về dược liệu số 2 sẽ tiếp tục giúp các học viên tiếp cận với những phương pháp chiết xuất hiên nay, đồng thời so sánh đánh giá các ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp đối với quá trình chiết xuất dược liệu.

Cây vàng đắng

Ngoài ra, khóa học tiếp tục đưa ra vài định hướng phát triển các hợp chất thiên nhiên trong và ngoài nước . Đồng thời trực tiếp giải đáp các câu hỏi, thắc mắc về vấn đề dược liệu từ phái các bạn tham gia khóa đào tạo

Berberin

Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên tiếp tục mời PGS.TS. DS. Nguyễn Minh Chính (Học viện quân y) đến giảng dạy trong khóa đạo tạo tới. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dược liệu, thầy Chính chắc chắn sẽ truyền đạt rất nhiều kiến thức quý báu cho các học viên của khóa học. Ngoài ra, Viện có mời TS. Nguyễn Văn Hân- Phó trưởng bộ môn Công nghiệp dược. Thầy tham gia giảng, giới thiệu  về các quy trình chiết xuất ở quy mô công nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn tiếp cận với những quy trình chiết xuất mới nhất đang áp dụng tại Việt Nam và quốc tế.

Số lượng học viên tham gia khóa học khoảng 15 người. Thời gian tham gia dự kiến khoảng giữa tháng 9 trong vòng 3 ngày tại 176 Phùng Khoang, Hà Đông, Hà Nội. Mong rằng khóa học của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những bài học quý giá, vững bước hơn trên con đường nghiên cứu.

Để đăng ký tham gia , vui lòng ấn đăng ký 

Mọi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0243 5535 355 hoặc liên hệ đ/c Lân:  0163 9066 137

Bài viết liên quan

Liên hệ

176 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, T.p Hà Nội
Điện thoại
(024)-3553-5355
Email
irdop.quantri@gmail.com

Dịch vụ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Nghiên cứu khoa học
ĐÁNH GIÁ, KIỂM NGHIỆM
Nghiên cứu khoa học
TƯ VẤN, ĐÀO TẠO
Nghiên cứu khoa học

Tài Liệu

Bài báo quốc tế

Bài báo quốc tế

Báo cáo khoa học

Báo cáo khoa học

Nghiên cứu khoa học

Bài báo quốc tế

Liên kết website

Bảo lưu mọi quyền. Quy định bảo mật. Điều khoản sử dụng