(024) 3553 5355
Điện thoại
irdop.quantri@gmail.com
Email to irdop.quantri@gmail.com

Đăng nhập - Tài khoản

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tác dụng dưỡng da và tính an toàn của kem sam

Tác dụng dưỡng da của rau sam

Rau sam là thứ rau giản dị nhưng cũng là vị thuốc quý trong y học cổ truyền và y học hiện đại. Nó có thể chữa được nhiều bệnh thông thường và một số bệnh mãn tính. Rau sam có sức sống mãnh liệt nhờ cấu trúc tế bào đặc biệt, vì vậy rau sam có thể sống ở những vùng sinh thái khác nhau và khắc nghiệt, có thể vì thế mà một số nghiên cứu cho thấy dịch chiết rau sam có khả năng giúp làn da tươi sáng hơn, và cải thiện nếp nhăn. Các nghiên cứu đã phát hiện khả năng thu dọn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da, đồng thời tăng khả năng tổng hợp protein, tăng liên kết giữa các protein trong quá trình tổng hợp collagen. Ngoài ra còn ức chế melanin – nguyên nhân chính gây nên những rối loạn sắc tố da, tạo thành vết nám, tàn nhang, sạm da và đốm nâu.

Hình ảnh: Cây rau sam

Nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng tác dụng dưỡng da và tính an toàn của kem sam

Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên đã có một loạt các nghiên cứu liên quan đến thực vật học, hóa thực vật, tác dụng sinh học và thử nghiệm lâm sàng của dịch chiết các phân đoạn từ rau sam.

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng

Tại dự án khoa học cấp quốc gia, cao rau sam đã được dùng để làm sản phẩm kem dưỡng da. Sản phẩm kem dưỡng da tạo thành được thử nghiệm lâm sàng theo quy trình chuẩn với thiết bị đánh giá hiệu quả từ máy soi nhập ngoại.

Các tình nguyện viên nghiên cứu sẽ được kiểm tra tình trạng da trước khi sử dụng sản phẩm và được kiểm tra thăm khám lại 01 lần/tuần bằng máy soi da sau khi sử dụng sản phẩm. Thời gian nghiên cứu thử nghiệm là 8 tuần. Đối tượng nghiên cứu được sử dụng kem sam 02 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối theo hướng dẫn của nghiên cứu viên.

Tiêu chuẩn lựa chọn đối tượng nghiên cứu: Là phụ nữ có đối tượng từ 16 đến 55 tuổi đã kí vào bản cam kết tình nguyện tham gia.

Tiêu chuẩn loại trừ: Phụ nữ có thai, tình trạng da trước có tiền sử dị ứng,mẫn cảm với bất kì thành phần của kem bôi da, tình trạng da mặt hiện tại có tổn thương bao gồm tổn thương kín và tổn thương hở, bệnh nhân đang sử dụng hoặc trước đó 1 tháng có sử dụng các liệu pháp corticoid bên ngoài, bệnh nhân lupus ban đỏ,bệnh nhân có các bệnh về suy giảm miễn dịch, bệnh nhân bị hội chứng cushing, bệnh nhân đang mắc các bệnh lý nhiễm trùng,nhiễm khuẩn,dị ứng ngoài da, bệnh nhân suy gan,suy thận.

Trong suốt thời gian nghiên cứu ,đối tượng tham gia nghiên cứu được yêu cầu và cam kết không sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mặt nào khác ngoài kem bôi da sam và cao rau sam.

Điều kiện dừng nghiên cứu: Trong quá trình sử dụng kem dưỡng da sam, cao rau sam nếu đối tượng có phản ứng khô rát, ngứa, mẫn đỏ, mề đay dị ứng thì lập tức ngừng sử dụng và đến bác sĩ chuyên khoa.

Chỉ tiêu đánh giá: Cải thiện làm sáng da, làm giảm nếp nhăn da, thử tác dụng kích ứng. Phương pháp đánh giá: Khám lâm sàng, soi da và bộ công cụ chuẩn. Xử lý số liệu: Bằng phần mềm Excel và SPSS 16.0

Nghiên cứu này được thực hiện bởi đội ngũ nhà nghiên cứu có chuyên môn là bác sỹ, dược sỹ và các kỹ thuật viên. Kết quả nghiên cứu đảm bảo tính khách quan và có độ tin cậy cao.

Bài viết liên quan

Liên hệ

176 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, T.p Hà Nội
Điện thoại
(024)-3553-5355
Email
irdop.quantri@gmail.com

Dịch vụ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Nghiên cứu khoa học
ĐÁNH GIÁ, KIỂM NGHIỆM
Nghiên cứu khoa học
TƯ VẤN, ĐÀO TẠO
Nghiên cứu khoa học

Tài Liệu

Bài báo quốc tế

Bài báo quốc tế

Báo cáo khoa học

Báo cáo khoa học

Nghiên cứu khoa học

Bài báo quốc tế

Liên kết website

Bảo lưu mọi quyền. Quy định bảo mật. Điều khoản sử dụng