(024) 3553 5355
Điện thoại
irdop.quantri@gmail.com
Email to irdop.quantri@gmail.com

Đăng nhập - Tài khoản

Viện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiên nhiên hợp tác với Đại học Kyushu, Nhật Bản, công bố kết quả nghiên cứu khoa học.

Tên bài báo

Matrix-assisted laser desorption/ionization mass spectrometry-guided visualization analysis of intestinal absorption of acylated anthocyanins in Sprague-Dawley rats.

Xem và download tại:
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0308814620314485

Tóm tắt

Bài báo nghiên cứu quá trình hấp thụ và chuyển hóa của một số anthocyanin chiết xuất từ củ cà rốt tím. Bằng việc sử dụng các kỹ thuật phân tích tiến tiến như sắc ký lỏng khối phổ (LC-TOF-MS) và quang phổ chụp ảnh bằng tia laser (MALDI-MSI) trên mô hình in vitro in vivo, đặc tính hấp thụ và chuyển hóa của anthocyanin được phần nào làm sáng tỏ. Các acylated cianidins được hấp thụ ở dạng không bị chuyển hóa vào mạch máu với hàm lượng cyanidin 3-O-(6-O-feruloyl-β-d-glucopyranosyl)-(1 → 6)-[β-d-xylopyranosyl-(1 → 2)]-β-d-galactopyranoside (CXFGG) sau 60 phút là 39.3 ± 0.1 pmol/mL huyết tương. Mô hình in vitro chỉ ra rằng CXFGG được vận chuyển qua thành ruột non nhờ protein vận chuyển các điện tích âm (OATP) và có thể được hấp thụ vào thành ruột qua OATP và protein vận chuyển đường (Glucose transporter 2) ở thành ruột non.

Bài báo được đăng trên tạp chí Food Chemistry, có chỉ số ảnh hưởng (impact factor, IF) 6.306 (https://www.journals.elsevier.com/food-chemistry) và được xếp hạng Q1 theo bộ khoa học và công nghệ Việt Nam và (https://www.scimagojr.com/journalsearch.php?q=24039&tip=sid)

 

Bài viết liên quan

Liên hệ

176 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, T.p Hà Nội
Điện thoại
(024)-3553-5355
Email
irdop.quantri@gmail.com

Dịch vụ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Nghiên cứu khoa học
ĐÁNH GIÁ, KIỂM NGHIỆM
Nghiên cứu khoa học
TƯ VẤN, ĐÀO TẠO
Nghiên cứu khoa học

Tài Liệu

Bài báo quốc tế

Bài báo quốc tế

Báo cáo khoa học

Báo cáo khoa học

Nghiên cứu khoa học

Bài báo quốc tế

Liên kết website

Bảo lưu mọi quyền. Quy định bảo mật. Điều khoản sử dụng