Viện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiên nhiên hợp tác với Đại học Kyushu, Nhật Bản, công bố kết quả nghiên cứu khoa học.

4/08/2020

Tác giả: IRDOP


Tên bài báo

Matrix-assisted laser desorption/ionization mass spectrometry-guided visualization analysis of intestinal absorption of acylated anthocyanins in Sprague-Dawley rats.

Xem và download tại:
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0308814620314485

Tóm tắt

Bài báo nghiên cứu quá trình hấp thụ và chuyển hóa của một số anthocyanin chiết xuất từ củ cà rốt tím. Bằng việc sử dụng các kỹ thuật phân tích tiến tiến như sắc ký lỏng khối phổ (LC-TOF-MS) và quang phổ chụp ảnh bằng tia laser (MALDI-MSI) trên mô hình in vitro in vivo, đặc tính hấp thụ và chuyển hóa của anthocyanin được phần nào làm sáng tỏ. Các acylated cianidins được hấp thụ ở dạng không bị chuyển hóa vào mạch máu với hàm lượng cyanidin 3-O-(6-O-feruloyl-β-d-glucopyranosyl)-(1 → 6)-[β-d-xylopyranosyl-(1 → 2)]-β-d-galactopyranoside (CXFGG) sau 60 phút là 39.3 ± 0.1 pmol/mL huyết tương. Mô hình in vitro chỉ ra rằng CXFGG được vận chuyển qua thành ruột non nhờ protein vận chuyển các điện tích âm (OATP) và có thể được hấp thụ vào thành ruột qua OATP và protein vận chuyển đường (Glucose transporter 2) ở thành ruột non.

Bài báo được đăng trên tạp chí Food Chemistry, có chỉ số ảnh hưởng (impact factor, IF) 6.306 (https://www.journals.elsevier.com/food-chemistry) và được xếp hạng Q1 theo bộ khoa học và công nghệ Việt Nam và (https://www.scimagojr.com/journalsearch.php?q=24039&tip=sid)

 

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

IRDOP tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhằm tạo ra sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và nâng cao chất lương cuộc sống. Các lĩnh vực nghiên cứu: dược liệu, tác dụng sinh học, công nghệ sản xuất, bào chế..

PHÂN TÍCH, KIỂM NGHIỆM

IRDOP cung cấp dịch vụ phân tích - kiểm nghiệm với độ chính xác cao và cho kết quả nhanh chóng. Phòng thí nghiệm đã được Bộ Khoa học & Công Nghệ đánh giá và công nhận là phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 17025:2017.

TƯ VẤN ĐÀO TẠO

IRDOP tư vấn cho các nghiên cứu viên và các tổ chức khoa học, đào tạo về hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn cho các tổ chức quản lý sản phẩm, chuẩn hóa và hướng nghiệp lĩnh vực nghiên cứu hóa thiên nhiên cho tất cả các lứa tuổi.

TÀI LIỆU

VIDEO

VTC1
Độc đáo mỹ phẩm từ cây sam "made in Vietnam"
Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

LIÊN KẾT WEBSITE

© 2019 Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên - IRDOP

Bảo lưu mọi quyền. Quy định bảo mật. Điều khoản sử dụng

Registration

Forgotten Password?